手机新2管理端(www.hg108.vip):Phú Yên muốn chuyển đất trồng lúa kém hiệu quả sang làm sân golf

频道:财经 日期: 浏览:16

约搏单双游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Dự án sân golf ở vùng trung du, miền núi được sử dụng tối đa không quá 5 ha đất trồng lúa một vụ. Ảnh: Hoàng Hà.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn trả lời kiến nghị của cử tri Phú Yên liên quan về đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về sử dụng đất trồng lúa hiệu quả thấp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf.

Theo đó, cử tri Phú Yên cho biết hiện nay, tại khu vực đồng bằng trên địa bàn tỉnh có nhiều diện tích đất trồng lúa hiệu quả thấp, chỉ trồng được một vụ hoặc người dân bỏ hoang không canh tác hoặc chuyển sang trồng các loại cây khác.

"Trong phần diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả đó có những vị trí phù hợp, thuận lợi để thu hút đầu tư các dự án kinh doanh dịch vụ sân golf nên hiện nay nhiều nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf trên các khu vực nêu trên", cử tri tỉnh này cho biết.

Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 52/2020 của Chính phủ về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf thì một trong các loại đất không được sử dụng để xây dựng sân golf là đất trồng lúa. Chỉ có quy định dự án ở vùng trung du, miền núi được sử dụng tối đa không quá 5 ha đất trồng lúa một vụ...

,

新2会员手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2会员手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

"Để tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát huy hiệu quả sử dụng đất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, kiến nghị nghiên cứu trình Chính phủ xem xét, nghiên cứu sửa đổi các quy định liên quan đến vấn đề trên", cử tri kiến nghị.

Một trong các loại đất không được sử dụng để xây dựng sân golf là đất trồng lúa. Ảnh: Lê Hồ Bắc.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết việc cho phép sử dụng tối đa 5 ha đất trồng lúa một vụ, phân tán chỉ được áp dụng cho khu vực trung du, miền núi, không áp dụng cho các khu vực khác.

Theo cơ quan này, việc quy định chặt chẽ về diện tích, khu vực được áp dụng như trên nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ diện tích đất trồng lúa, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, tránh các kẽ hở chính sách để lợi dụng chuyển đổi đất lúa tràn lan sang làm sân golf.

"Hiện nay, chưa có địa phương đề xuất việc chuyển đổi này. Trường hợp có nhiều địa phương đề xuất sử dụng đất trồng lúa hiệu quả thấp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf, Bộ sẽ tổng hợp, nghiên cứu và kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét điều chỉnh cho phù hợp", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết.

,

手机新2管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码