Phòng khách nhàm chán khi dùng đồ đồng bộ

频道:社会 日期: 浏览:3

Telegram获取群成员www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群成员包括Telegram获取群成员、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群成员为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trong phòng khách, ghế bành, sofa chiếm một diện tích lớn và thường nằm ở vị trí trung tâm của căn phòng. Bởi vậy, nhiều người cho rằng màu sắc, đường nét của chúng phải hài hòa và đồng bộ với nhau.

Bạn có thể kết hợp đồ nội thất dựa vào phong cách, đường nét, màu sắc. Ảnh minh họa: John Marshall.

Tuy nhiên, theo Homes and Gardens, với sự phát triển của nhiều phong cách nội thất mới như chiết trung và Mid-century (Hiện đại giữa thế kỷ), đồ nội thất phòng khách không nhất thiết phải đi cùng một bộ.

Vẻ đẹp từ sự cọc cạch

Thay vì mua những set đồ có sẵn tại cửa hàng, bạn nên kết hợp các món nội thất có đường nét, màu sắc, kết cấu bổ sung hoặc tương phản lẫn nhau để khiến không gian sinh động hơn.

Theo Lucy Searle, tổng biên tập của tạp chí Homes and Gardens, đồ nội thất bạn chọn có thể không đồng bộ nhưng quan trọng phải hài hòa với tổng thể chung. Để làm được điều này, bạn có thể dựa vào phong cách của căn nhà hoặc chọn một chủ đề chung như màu gỗ.

Cách phối đồ nội thất không đồng bộ

Bảng màu của căn phòng sẽ quyết định đến màu sắc của đồ nội thất. Ví dụ, trong một căn phòng có tông xám làm chủ đạo, cùng với màu vàng và đen là điểm nhấn, bạn có thể chọn sofa màu xám. Còn ghế bành, thảm và gối trang trí sẽ có những sắc thái khác nhau của màu vàng.

Bạn nên dựa vào phong cách chung hoặc chủ đề xuyên suốt khi chọn đồ nội thất không đồng bộ. Ảnh minh họa: Alex Lukey.

Thêm vào đó, bạn có thể tìm điểm chung giữa các món đồ để kết hợp chúng với nhau. Nhiều chủ nhà thường đặt những chiếc ghế bành có cùng phong cách và tông màu cạnh nhau. Những đồ nội thất có kiểu dáng và tỷ lệ tương tự cũng có thể trở thành một đôi. Ngoài ra, đường nét và chất liệu là những căn cứ khác giúp bạn chọn được món đồ phù hợp.

Tuy nhiên, trong số đó phải có ít nhất một món đồ làm nhiệm vụ tạo điểm nhấn, ví dụ như đặt chiếc ghế bành bằng mây bên cạnh một chiếc sofa bằng vải mềm mại.

Màu sắc và họa tiết của đồ nội thất nên được lặp lại ở tường hoặc phụ kiện. Ảnh minh họa: Lucas Eilers Design Associates.

Một cách khác là tạo sự tương phản giữa các món nội thất, như giữa ghế bành và sofa.

Trong trường hợp bạn muốn kết hợp đồ nội thất đồng bộ, hãy chọn một màu chủ đạo và lặp lại màu sắc đó trên tường. Phong cách này khá kén chọn và thường được áp dụng cho các phòng nghỉ ngơi, giải trí.

Theo Zing

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码