热门标签

区块链百家乐平台(www.eth0808.vip):Đế chế của tỷ phú Ấn Độ mất 72 tỷ USD trong 3 ngày

时间:2个月前   阅读:6

区块链百家乐平台www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,区块链百家乐平台游戏绝对公平,区块链百家乐平台结果绝对无法预测。

,

Theo trang tin Bloomberg, hầu hết cổ phiếu của các công ty thuộc tập đoàn Adani đều kéo dài đà giảm mạnh sang phiên ngày 30/1. Đợt bán tháo kéo dài 3 ngày đã "xóa sổ" gần 72 tỷ USD giá trị thị trường của đế chế này, bất chấp đợt chào bán cổ phiếu mới nhất.

Nguyên nhân là những bác bỏ của tập đoàn đối với chỉ trích từ Hindenburg Research - một công ty nghiên cứu đầu tư tập trung vào hoạt động bán khống nổi tiếng - không thể xoa dịu các nhà đầu tư. Ngoài ra, trái phiếu USD của gã khổng lồ Ấn Độ cũng đang theo đà giảm.

Cụ thể, cổ phiếu của Adani Green Energy, Adani Total Gas và Adani Transmission đều giảm hơn 10% trong phiên giao dịch ngày hôm qua ở Mumbai. Tuy nhiên, đi ngược lại với xu hướng này, cổ phiếu công ty mẹ Adani Enterprises lại tăng tới tận 6,3% vào buổi sáng và thu hẹp còn 3% vào buổi chiều.

Cổ phiếu của Adani Enterprise lại tăng trong khi các công ty con khác vẫn giảm. Ảnh: Reuters.

Được biết, đợt bán cổ phiếu thứ cấp trị giá 2,5 tỷ USD của Adani Enterprises đã bước vào ngày thứ hai trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư suy yếu. Giá giao dịch hiện ở mức 2.848 rupee (34,87 USD) cho mỗi cổ phiếu trong thời gian đầu phiên giao dịch, thấp hơn nhiều so với ngưỡng giá xác định ở đợt chào bán là 3.112-3.276 rupee (38,1-40,11 USD).

Trước đó, vào ngày đầu tiên của đợt chào bán (27/1), tập đoàn này chỉ nhận được đăng ký cho 1% số cổ phiếu chào bán trong bối cảnh thị trường chung đi xuống.

Đến ngày 30/1, số liệu ban đầu từ các sàn giao dịch chứng khoán cho thấy Adani Enterprises hiện nhận được giá thầu cho 563.156 trong số 45,5 triệu cổ phiếu - tương đương 1,2% tổng số chào bán. Ngoài ra, các nhà đầu tư tổ chức cũng như các quỹ tương hỗ mới chỉ đặt giá thầu cho 4.567 cổ phiếu - chưa đến 0,1% của mức chào bán 12,8 triệu cổ phiếu.

Tình trạng hỗn loạn này đã làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào chứng khoán Ấn Độ - một trong những lựa chọn hàng đầu của Phố Wall để thay thế Trung Quốc. Ông Hugh Young - Giám đốc chi nhánh châu Á của công ty đầu tư Abrdn plc - cho biết: "Tâm lý của nhà đầu tư ít nhiều cũng bị tổn hại trong ngắn hạn. Kể cả chúng tôi không đầu tư vào công ty của ông Adani thì thị trường Ấn Độ cũng đang gây thất vọng".

Trước đó, vào chủ nhật vừa rồi (29/1), tập đoàn Adani đã có những phản ứng gay gắt khi bác bỏ cáo buộc của Hindenburg Research. Tập đoàn cho biết khoảng 65 trong số 88 câu hỏi mà nhà bán khống đưa ra đều đã được giải đáp trong những báo cáo công khai. Ngoài ra, luật sư phía ông Adani cũng khẳng định rằng họ tuân thủ tất cả luật pháp địa phương và đã thực hiện các công bố cần thiết theo quy định chứ "không hề gian lận chứng khoán hay báo cáo kiểm toán".

Tuy nhiên, phía Hindenburg lại đáp trả rằng phía tập đoàn vẫn chưa trả lời cụ thể 62 trong số 88 câu hỏi nói trên.

上一篇:皇冠信用网出租(www.hg8080.vip):朱婷为什么无缘中国女排集训名单?球迷一席话,一下戳中要害

下一篇:Sòng bài Campuchia(www.vng.app):Viper遭遇3连败,被LCK观众吐槽实力太差,滚回LPL

网友评论